- Zalo: 0902 94 66 56 (Mr: Truong - Ha Noi) Hotline: - Zalo: 0934 999 098 (Ms: Thu - Ho Chi Minh) Video

10 bí mật chưa từng bật mí về logo của các hãng phim nổi tiếng Hollywood

Những biểu tượng nổi tiếng Hollywood đều sở hữu bí mật đầy bất ngờ mà bạn sẽ không tưởng tượng ra nổi.

Mỗi khi ra rạp phim, những gì chúng ta thường thấy ở đầu mỗi phim lại là những hình ảnh logo quen thuộc tới từ các hãng phim nổi tiếng tại Hollywood. Thường thì chúng ta sẽ tò mò một chút về chúng, nhưng hầu như quên ngay bởi vì còn tập trung vào việc xem phim. Vậy thì tại sao không tìm hiểu một chút về những biểu tượng thú vị này.

1. DreamWorks Pictures

Logo ban đầu của hãng DreamWorks là một người đàn ông ngồi trên trăng câu cá. Sau đó, họa sĩ vẽ biểu tưởng này là Robert Hunt đã quyết định vẽ thêm một phiên bản khác là một cậu bé thay vì người lớn. Và người ta đã chọn phiên bản này làm logo chính của DreamWorks. Đứa trẻ ngồi trên trăng ngày ấy vốn là con trai của Hunt, và cậu bé ấy sau này đã trở thành một nhạc sĩ tài ba.

logo hãng phim nổi tiếng

2. Columbia Pictures

Người phụ nữ cầm ngọn đuốc đã trở thành biểu tượng của xưởng phim Columbia Pictures từ năm 1924. Đã có nhiều người tự hỏi rằng hình mẫu ban đầu của người phụ nữ đó là ai. Sau đó, hãng phim tiết lộ rằng, đó chẳng phải một người mẫu nào mà là một bức hình ghép từ nhiều người. Còn phiên bản logo tại thời điểm hiện tại thì dựa trên hình tượng của một bà nội trợ Mỹ điển hình có tên là Jennie Joseph. Nó đã được chỉnh sửa một cách khá đáng kể và được dùng làm biểu tượng chính của Columbia từ năm 1992 đến nay.

logo hãng phim nổi tiếng

3. Metro-Goldwyn-Mayer

Ý tưởng cho biểu tượng của hãng phim MGM đến từ nhà báo Howard Dietz vào năm 1924. Ông đã dựa trên biểu tượng The Lions từ đội thể thao của trường Đại học cũ của ông là Đại học Columbia để vẽ. Kể từ đó, MGM đã sử dụng năm chú sư tử khác nhau trên logo của họ: Slats, Jackie, Tanner, George và Leo.

logo hãng phim nổi tiếng

4. Paramount Pictures

Logo của hãng Paramount được lấy cảm hứng từ ngọn núi Ben Lomond, vốn là nơi mà họa sĩ William Hodkinson sinh ra và lớn lên.

Một điều thú vị khác là phiên bản gốc vào năm 1914 có 24 ngôi sao, tượng trưng 24 diễn viên ký hợp đồng với hãng. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại thì lại chỉ có 22 ngôi sao và chẳng ai biết rằng 2 ngôi sao bị loại bỏ ấy là ai.

logo hãng phim nổi tiếng

5. Warner Bros.

Thoạt nhìn qua, logo của WB có vẻ tương đối dễ hiểu - một cái khiên với 2 chữ cái tượng trưng cho tên họ những người chủ sở hữu (anh em nhà Warner). Thực ra, nó lại mang trong mình một tầng ý nghĩa khác chứ không hẳn là vậy. Theo đó, cha mẹ của những ông chủ của Warners là dân di cư từ Nga sang Mỹ, và tên họ thật của họ là Wonskolaser.

logo hãng phim nổi tiếng

6. Walt Disney

Biểu tượng của studio phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới luôn là một lâu đài cổ tích. Ban đầu, cảm hứng cho hình ảnh này là lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Tuy nhiên, kể từ năm 2006, nó đã được thay thế bởi lâu đài Cinderella từ Disneyland Paris.

logo hãng phim nổi tiếng

7. Pixar

Logo của Pixar được lấy cảm hứng từ bộ phim thành công đầu tiên của hãng. Người xem rất thích nhân vật "Luxo Jr.", một chiếc đèn bàn trong bộ phim ngắn ra mắt vào năm 1986. Cuối cùng, nó đã trở thành chữ "i" trong tên gọi của Pixar.

logo hãng phim nổi tiếng

8. Castle Rock Entertainment

Castle Rock Entertainment nổi tiếng nhờ vào việc thực hiện các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Không ngạc nhiên khi cả tên và biểu tượng của họ đều lấy các chi tiết từ tiểu thuyết của King. Logo của họ cũng được lấy từ bộ phim kinh dị ra đời năm 1993, Needful Things. Đến năm 1980, studio này đã được Warner Bros mua lại.

logo hãng phim nổi tiếng

9. Lionsgate

10 bí mật chưa từng bật mí về logo của các hãng phim nổi tiếng Hollywood - Ảnh 17.
Cái tên Lions Gate được lấy nguyên mẫu từ một cây cầu ở Vancouver, nơi mà người sáng lập công ty, ông Robert Altman, ra đời.

logo hãng phim nổi tiếng

10. Scott Free

Đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott cũng sở hữu một studio riêng của ông có tên là Scott Free. Logo của hãng là hình ảnh động một người đàn ông hóa thành một con chim. Nó có ý nghĩa là một cá nhân đã chinh phục được sự tự do của riêng mình. Người thiết kế nó - họa sĩ người Ý Gianluigi Toccafondo - đã tạo ra nó bằng cách vẽ từng khung hình một và sau đó đưa nó thành hình ảnh hoạt hình.

logo hãng phim nổi tiếng

Hỗ trợ Online

Ms: Thu - 0934 999 098

Nguyễn Trường - 0902 94 66 56

- Zalo: 0934 999 098 (Ms: Thu - Ho Chi Minh)
messenger icon zalo icon